ASIAD 2023: Cầu mây nữ Việt Nam tiếp nối chuỗi ngày thăng hoa

Ngược dòng đánh bại Indonesia trong trận cầu kịch tính sáng 4/10, đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023, sau tấm HCV ở môn bắn súng của xạ thủ Phạm Quang Huy.

Như vậy, sau khi bảo vệ thành công chức vô địch thế giới, Cầu mây nữ Việt Nam đã tiếp nối chuỗi ngày thăng hoa với HCV ASIAD đầu tiên sau 17 năm.

Chú thích ảnh
Niềm vui chiến thắng của đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trả lời phỏng vấn sau trận chung kết gặp Indonesia và giành tấm HCV quý giá, tuyển thủ Nguyễn Thị Ngọc Huyền - người đeo áo số 12 của đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam cho biết: "Tôi cảm thấy rất tự hào vì Việt Nam đã đoạt HCV ASIAD ở nội dung này, sau tấm HCB tại ASIAD lần thứ 18 ở Indonesia năm 2018. Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả, vì đây là lần đầu tiên tôi được dự ASIAD. Tôi rất cảm ơn thầy cô, ban huấn luyện đã tin tưởng, trao cơ hội cho tôi khoác áo đội tuyển quốc gia và có mặt tại đây. Tôi xin tặng tấm HCV này cho các thầy cô, ban huấn luyện. Họ đã có những lời khuyên hợp lý, giúp đội đem về chiến thắng này".

HLV Trần Thị Vui cho biết: "Đội Cầu mây nữ Indonesia không yếu hơn Việt Nam như nhiều người nghĩ, họ là tập thể dày dạn kinh nghiệm với những VĐV thậm chí góp mặt nhiều kỳ ASIAD đã qua, từ thời VĐV Lưu Thị Thanh. Còn đội hình Cầu mây Việt Nam chỉ có đúng 1 gương mặt từng dự ASIAD 2018 và còn lại đều là các cầu thủ rất trẻ, sinh từ năm 1999 đến 2004. Cầu thủ trẻ nhất thực tế mới tập cùng đội tuyển được 3 năm.

Ở set đầu, kinh nghiệm giúp Indonesia bắt nhịp nhanh hơn và thi đấu tốt hơn. Trong khi đó, các tuyển thủ Việt Nam lại không phát huy được điểm mạnh là khả năng chắn cầu. Có những tình huống phát cầu lỗi, nhưng vấn đề chính đó là các VĐV trẻ chưa kịp bắt nhịp và không thể chắn cầu hiệu quả. Để điều chỉnh việc này, ngay trong thời gian hội ý giữa các set và ngay trong các set đấu, Ban huấn luyện đã yêu cầu các em phải phát huy tối đa điểm mạnh khác của mình đó là sức trẻ. Indonesia có kinh nghiệm còn đội chúng ta có sức trẻ. Tôi yêu cầu rõ các VĐV phải đá đúng với khí thế tuổi trẻ, đó là phát cầu cũng như dứt điểm cầu thật mạnh, đá là ăn điểm luôn, tránh để đối thủ dựa vào kinh nghiệm cũng như kỹ thuật tốt phán đoán đối phó. Thực tế, trong tập luyện Ban huấn luyện vẫn làm việc trao đổi riêng với từng VĐV và cả đội nên mọi người đều hiểu rõ và nắm bắt được ý tưởng truyền đạt rất nhanh. Tôi rất hài lòng khi các VĐV đã thể hiện tốt những gì Ban huấn luyện yêu cầu qua đó mang chiến thắng về cho Tổ quốc".

Minh Tiến (P/v TTXVN từ Hàng Châu, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Đội tuyển Cầu mây Việt Nam giành HCV sau trận cầu nghẹt thở 
ASIAD 2023: Đội tuyển Cầu mây Việt Nam giành HCV sau trận cầu nghẹt thở 

Trong sáng 4/10, đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã bước vào trận chung kết tranh HCV với đội tuyển Indonesia tại ASIAD 2023. Đây cũng là nội dung Thể thao Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN