Xem Tổng thống Nga Putin nói tiếng Đức khi phiên dịch viên lúng túng

Mặc dù không còn làm việc tại Đức trong nhiều thập niên nhưng vốn tiếng Đức của Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn rất tốt. Thậm chí nhà lãnh đạo Nga còn chuyển sang nói tiếng Đức khi phiên dịch viên lúng túng.

Chú thích ảnh
Tổng thống Putin có khả năng thông thạo tiếng Đức. Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik (Nga) ngày 7/12 đã đưa tin về phản ứng của Tổng thống Putin đối với việc phiên dịch viên mắc lỗi trong cuộc gặp giữa ông và các doanh nhân Đức tại Sochi.

Sau một lỗi phiên dịch, Tổng thống Putin dường như chủ động kiểm tra thiết bị rồi tự hỏi bằng tiếng Đức: “Was ist los?” (Có gì sai vậy?). Việc này khiến cả phòng họp và nhà lãnh đạo Nga cùng cười. Tổng thống Putin đồng thời nói đùa bằng tiếng Đức rằng ông sẽ kể lại cho họ mọi thứ sau đó và tất cả không hoàn toàn thú vị.

Các nhà báo đã chia sẻ đoạn video về sự kiện trên và khiến nó trở thành hiện tượng (nguồn: Sputnik):

Năm 1985 ông Putin từng được cử đến Đông Đức công tác. Sau khi rời Đông Đức trở về Nga, ông Putin được bổ nhiệm lên chức vụ người đứng đầu Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Đến năm 2000, ông Putin chính thức trở thành Tổng thống Nga.

Trong thời gian dài, vốn tiếng Đức của Tổng thống Nga vẫn gây ấn tượng dù ông không sử dụng thường xuyên. Từng nhiều lần ông Putin sử dụng tiếng Đức với những nhà lãnh đạo từ các quốc gia nói tiếng Đức. Ngoài việc nói tiếng Đức với Thủ tướng Angela Merkel, ông Putin còn trao đổi tiếng Đức với Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản