Xem tân Tổng thống Joe Biden trả lời phóng viên hỏi về mục tiêu vaccine

Một trong những mục tiêu trong cuộc chiến chống COVID-19 mà tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt ra là tiêm chủng vaccine cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tiên ông ở Nhà Trắng.

Theo đài Sputnik, khi được một phóng viên của hãng tin AP hỏi về mục tiêu tiêm vaccine của quốc gia, Tổng thống Biden đã rất khôn khéo để không phải trả lời người này.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, phóng viên AP đã hỏi Tổng thống Biden rằng liệu mục tiêu tiêm chủng vaccine – 100 triệu người trong 100 ngày – mà chính quyền đề ra có quá thấp và cần đặt mục tiêu cao hơn nhằm khuyến khích nhiều người dân đi tiêm hay không.

“Khi tôi thông báo về kế hoạch này, tất cả các anh đều nói điều đó là không thể. Thôi nào, hãy cho tôi nghỉ chút”, ông chủ mới của Nhà Trắng hóm hỉnh trả lời (xem video dưới - Nguồn: Sputnik):

Kết thúc cuộc họp báo, Tổng thống Biden nhấn mạnh mục tiêu đặt ra là “khởi đầu tốt đẹp”.

Ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Biden đã ký loạt sắc lệnh, trong đó có kế hoạch dập dịch COVID-19.

Tính đến ngày 22/1, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nặng nề nhất thế giới, với gần 25 triệu ca mắc và ít nhất 400.000 trường hợp tử vong. Dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, Mỹ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho hai loại vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thủ lĩnh phe Cộng hòa ‘dội nước lạnh’ ngày làm việc đầu tiên của ông Biden
Thủ lĩnh phe Cộng hòa ‘dội nước lạnh’ ngày làm việc đầu tiên của ông Biden

Thủ lĩnh phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell chỉ trích một số quyết định của tân Tổng thống Mỹ trong ngày đầu tiên nắm quyền, cảnh báo các nghị sĩ của đảng sẽ ngăn chặn những đề xuất họ cho rằng không phù hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN