Xe khách rơi xuống vực sâu, ít nhất 41 người bị thương vong

Đã có ít nhất 21 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ tai nạn xe khách đường dài bị rơi xuống vực sâu tại một thị trấn ở miền Bắc Chile.

Chú thích ảnh
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: cnnchile.com

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Cơ quan Cứu trợ khẩn cấp Chile (Onemi) cho biết vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào lúc 2h (giờ địa phương) trên km số 3 tuyến đường B-710 ở thị trấn Taltal, cách thủ đô Santiago 1.200 km. Xe khách hai tầng thuộc công ty vận tải Turbus đi từ thành phố Antofagasta tới Ovalle thì gặp nạn rơi xuống vực. 

Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân tai nạn có thể do lỗi của lái xe hoặc do xe khách quá cũ. Trong khi đó, thông cáo báo chí của hãng Turbus khẳng định chiếc xe gặp nạn có đầy đủ giấy tờ liên quan hợp pháp gồm giấy phép lưu hành, kỹ thuật, bảo hiểm bắt buộc và máy móc ở trong điều kiện tốt.

Cảnh sát địa phương hiện đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc, tiến hành nhận dạng nạn nhân, đồng thời đưa những người bị thương tới bệnh viện gần nhất.

Hồi tháng 6 vừa qua, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại miền Bắc Chile làm 26 người thương vong. Theo số liệu thống kê, hơn 1.500 người đã thiệt mạng vì tai nạn đường bộ tại quốc gia Nam Mỹ này trong năm 2018.

Phương Lan (TTXVN)
Xe buýt rơi xuống vực do đâm phải tảng đá, ít nhất 26 người thiệt mạng
Xe buýt rơi xuống vực do đâm phải tảng đá, ít nhất 26 người thiệt mạng

Giới chức Pakistan cho biết ngày 22/9, ít nhất 26 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương khi một xe buýt đâm phải tảng đá và rơi xuống vực tại huyện Chilas, Tây Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN