Xe chở Tổng thống Argentina bị người biểu tình tấn công

Ngày 13/3, hàng chục người biểu tình quá khích đã ném đá vào chiếc xe chở Tổng thống Argentina Alberto Fernandez khi ông đến thăm thành phố Lago Puelo ở vùng Patagonia, nơi đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề do cháy rừng.

Chú thích ảnh
Người biểu tình bao vây chiếc xe chở Tổng thống Argentina Alberto Fernandez tại thành phố Lago Puelo ở vùng Patagonia ngày 13/3/2021. Ảnh: Reuters/TTXVN

Theo video đăng tải trên truyền thông, sau khi đoàn xe chở Tổng thống Fernandez rời khỏi một trung tâm cộng đồng ở Lago Puelo thuộc tỉnh Chubut, những người biểu tình đã chặn xe chở tổng thống sau đó ném đá và tấn công chiếc xe làm vỡ cửa kính. Vụ việc diễn ra trong vài phút. Đoàn xe sau đó đã thoát được khỏi đám đông và rời đi.

Tổng thống Fernandez đã lên tiếng trấn an rằng hành vi bạo lực này chỉ do một nhóm nhỏ người biểu tình tiến hành. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo chí Argentina đưa tin nguyên nhân vụ việc là do những người biểu tình bất bình về các dự án khai khoáng ở tỉnh Chubut.

Cháy rừng bùng phát dữ dội ở vùng Patagonia trong những ngày qua đã làm 1 người thiệt mạng và 11 người khác mất tích. Hàng chục người đã phải đi sơ tán, trong khi khoảng 200 ngôi nhà bị phá hủy và 15.000 ha rừng bị thiêu rụi. Dịch vụ cung cấp điện và nước tại một số thành phố đang bị gián đoạn.

Phan An (TTXVN)
Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh vẫn nổ ra tại Myanmar
Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh vẫn nổ ra tại Myanmar

Hãng tin Reuters dẫn truyền thông Myanmar đưa tin đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tiếp diễn trong ngày 11/3, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN