Xe buýt rơi xuống hẻm núi tại Ấn Độ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Cảnh sát Ấn Độ cho biết ngày 30/5, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 55 người bị thương, sau khi một chiếc xe buýt chở người hành hương theo đạo Hindu bị trượt ra khỏi cầu cao tốc và rơi xuống một hẻm núi Himalaya gần thành phố Jammur.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại bang miền núi Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, ngày 4/7/2022. Ảnh: ANI/TTXVN

Vụ việc xảy ra khi xe buýt đang trên đường từ thành phố Amritsa, bang Punjab đến đền Vaishno Devi ở thị trấn Katra, thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Cảnh sát địa phương cho biết chiếc xe buýt chở quá tải và những người thiệt mạng đến từ bang Bihar của Ấn Độ. Người dân và chính quyền địa phương đã nhanh chóng đến nơi xảy ra tai nạn và tiến hành hoạt động cứu hộ. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Đền Vaishno Devi ở thị trấn Katra là địa điểm linh thiêng với các tín đồ Hindu, thu hút hàng trăm nghìn lượt thăm mỗi năm.

Ấn Độ có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông thuộc hàng cao nhất thế giới. Nguyên nhân tai nạn phần lớn là do lái ẩu, đường sá xuống cấp và phương tiện giao thông cũ kĩ.

Thúc Anh  (TTXVN)
Ít nhất 10 người bị thiệt mạng trong vụ xe buýt rơi xuống khe núi ở Algeria
Ít nhất 10 người bị thiệt mạng trong vụ xe buýt rơi xuống khe núi ở Algeria

Phóng viên TTXVN tại Algeria dẫn thông báo của Lực lượng bảo vệ dân sự (cảnh sát) nước này cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi chiếc xe buýt chở họ rơi xuống khe núi ở khu vực phía Đông Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN