Xả súng tại CLB thể thao, hai người thiệt mạng

Ngày 26/5, một vụ xả súng đã xảy ra ở thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp, khiến 2 người thiệt mạng.

Binh sĩ Pháp tuần tra tại ga tàu hỏa ở Marseille ngày 19/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo công tố viên Xavier Tarabeux, lúc 1h sáng 26/5 (theo giờ địa phương), một tay súng giấu mặt mang theo một khẩu súng trường đã xông vào một câu lạc bộ thể thao ở thị trấn Estaque, đồng thời bắn chết một người đàn ông trạc tuổi 30.

Theo hồ sơ cảnh sát, nạn nhân có trong danh sách đối tượng buôn bán ma túy. Vụ việc cũng khiến một tài xế lái xe buýt 28 tuổi đang chơi bài trong tòa nhà thiệt mạng. Cảnh sát cho rằng đây là vụ thanh toán lẫn nhau giữa các đối tượng buôn bán ma túy.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb tới thăm thành phố cảng Marseille. Theo thống kê, tính từ đầu năm tới nay đã có 11 người thiệt mạng trong các vụ xả súng liên quan đến các băng nhóm tội phạm.
 
Nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris hôm 12/5 khiến một người thiệt mạng và 4 người bị thương. Thủ phạm là một người Pháp gốc Chechnya và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận đứng sau vụ tấn công này.
 
Các vụ tấn công do các phần tử thánh chiến thực hiện tại Pháp đã cướp đi sinh mạng của hơn 240 người trong 3 năm qua.

TTXVN/Báo Tin tức
Xả súng ở thủ đô nước Anh
Xả súng ở thủ đô nước Anh

Rạng sáng 2/5 (giờ Việt Nam), vụ xả súng đã xảy ra ở khu vực Tây Bắc thủ đô London của Anh, khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN