Xả súng ở Mỹ: FBI không loại trừ khả năng khủng bố

Cảnh sát phát hiện cả bom ống và chất gây nổ trên xe của các nghi phạm và tại tòa nhà nơi xảy ra vụ tấn công.

Syed Farook – một chuyên gia về sức khỏe môi trường người địa phương, được xác định là nghi phạm trong vụ xả súng đẫm máu tại San Bernardino. Giới chức điều tra xem Farook là một trong 3 nghi phạm thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại Trung tâm lưu trú Inland Regional dành cho người khuyết tật ở thành phố San Bernardino, bang California, làm ít nhất 14 người chết, 18 người bị thương. 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: Getty Images

Cảnh sát đã thực hiện lệnh khám xét một ngôi nhà ở  Redlands, California và là địa chỉ của gia đình Farook. Các điều tra viên đã lần theo dấu vết một chiếc xe ôtô rời đi từ đây ở Redlands, ông Jarrod Baraugan - cảnh sát trưởng San Bernardino phát biểu tại một cuộc họp báo tối ngày 02/12. 

Theo đó, hai nghi can (một nam, một nữ) ngồi trong xe và đã bị bắn chết sau màn rượt đuổi, đấu súng qua lại với cảnh sát. Hai kẻ tình nghi này đều được trang bị súng ngắn và súng trường tấn công. Cảnh sát ghi nhận có thêm “người thứ 3” tham gia xả súng, nhưng chưa xác định được danh tính. Giới điều tra chưa phát hiện ra động cơ của những kẻ xả súng.

Sau khi nói rằng không có dấu hiệu gì liên quan đến khủng bố, tối cùng ngày Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ không loại trừ khả năng này, dù không đưa ra những thông tin chi tiết. Trong quá trình điều tra, truy lùng các phần tử xả súng, cảnh sát đã thu giữ nhiều vật dụng khả nghi là các chất gây nổ trên xe và tại Trung tâm Inland Regional. Một nguồn tin cho biết, các điều tra viên đã tìm phát hiện ra ít nhất một trái bom ống (pipe bomb) trên xe 2 nghi phạm chạy chốn. 

Hoài Thanh (Theo Dailybeast, NBC)
Hiện trường bắn giết đẫm máu tại Mỹ
Hiện trường bắn giết đẫm máu tại Mỹ

Ngày 2/12, nỗi kinh hoàng lại bao trùm bang California của nước Mỹ sau vụ xả súng khiến ít nhất 14 người chết và 17 người khác bị thương tại một trung tâm xã hội ở thành phố San Bernardio.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN