WHO sắp ra khuyến cáo mới về tiếp xúc gần với người mắc COVID-19

Theo khuyến cáo cũ, khái niệm tiếp xúc gần có nghĩa là hoạt động tương tác trực tiếp trong 15 phút ở khoảng cách dưới 1,5 mét. 

Chú thích ảnh
Trụ sở WHO tại Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: EPA

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS (Nga), đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga Melita Vujnovic cho biết cơ quan này đang xây dựng các khuyến cáo mới để xác định khái niệm “tiếp xúc gần” với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Bà Vujnovic nói: “Tôi vừa tham gia cuộc họp của WHO về xem xét lại các khuyến cáo về tiếp xúc gần. Khuyến cáo sẽ quy định khoảng thời gian bị coi là tiếp xúc gần là tổng cộng 15 phút trong 24 giờ. Nghĩa là có thể là ba lần tiếp xúc, mỗi lần kéo dài 5 phút ở khoảng cách chưa đến 2 mét”.  

Bà cho biết WHO quyết định thay đổi khuyến cáo sau khi nắm được thêm thông tin về cách thức hoạt động của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 hiện nay. 

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 14h ngày 1/12, toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 63.607.081 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.474.231 ca tử vong. Hiện có trên 44 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, trong khi còn trên 18,1 triệu ca đang được điều trị.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Nhật Bản, Hàn Quốc gặp khó với ca mắc COVID-19 không triệu chứng
Nhật Bản, Hàn Quốc gặp khó với ca mắc COVID-19 không triệu chứng

Số ca mắc COVID-19 không triệu chứng gia tăng, gây khó khăn cho hệ thống truy vết và xét nghiệm. Đây là một trong những thách thức lớn mà giới chức các nước phải đối mặt khi ứng phó với làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN