Walmart muốn hợp tác với Microsoft trong thương vụ TikTok

Ngày 27/8, hãng bán lẻ Walmart của Mỹ cho biết đang hợp tác với Tập đoàn công nghệ Microsoft để mua lại ứng dụng TikTok của Trung Quốc tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Walmart muốn hợp tác với Microsoft trong thương vụ mua lại TikTok. Anht: bbc.com

Trả lời phỏng vấn, đại diện của công ty Walmart bày tỏ tin tưởng rằng sự hợp tác giữa Walmart với Microsoft vừa có thể đáp ứng kỳ vọng của người dùng TikTok ở Mỹ, vừa giúp giải quyết mối quan ngại của giới chức Mỹ.

Giới phân tích cho rằng Walmart nhiều khả năng muốn sử dụng TikTok để giúp hãng bán lẻ này kết nối tốt hơn với những khách hàng trẻ, có xu hướng định hình phong cách sống theo trào lưu trên Internet.

Theo Giám đốc điều hành công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường bán lẻ GlobalData Retail Neil Saunders, những người trẻ tuổi thường có xu hướng mua sắm tại Walmart, bất kể là trực tuyến hay theo hình thức truyền thống. Một nền tảng xã hội như TikTok sẽ giúp Walmart dễ dàng tiếp cận những đối tượng khách hàng mà họ muốn thu hút, đồng thời có thể khai thác "kho dữ liệu dồi dào" để phát triển sản phẩm, đặc biệt là dữ liệu về người dùng trẻ đầy tiềm năng, từ đó giúp Walmart cạnh tranh mạnh mẽ với đối công ty đối thủ Amazon.

Trong khi đó, nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư và cung cấp dịch vụ tài chính Wedbush đánh giá việc Walmart hợp tác với Microsoft là nhân tố quan trọng cuối cùng giúp hãng công nghệ này có thể mua lại ứng dụng TikTok tại Mỹ với mức giá vào khoảng 35 - 40 tỷ USD.

TikTok đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ do giới chức Nhà Trắng lo ngại ứng dụng này có thể được sử dụng trong các chiến dịch đưa thông tin sai lệch vì mục đích chính trị, gây tổn hại an ninh quốc gia Mỹ. Mới đây nhất, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu trong vòng 90 ngày, công ty ByteDance phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ. Các công ty công nghệ của Mỹ như Microsoft và Oracle được cho là đang nghiên cứu khả năng mua lại TikTok tại Mỹ và một số nước khác.

Ngày 27/8 vừa qua, Giám đốc điều hành (CEO) TikTok, ông Kevin Mayer đã từ chức và quản lý cấp cao, bà Vanessa Pappas, sẽ tạm thời điều hành ứng dụng chia sẻ video đình đám này. Sự ra đi của ông Mayer được giới quan sát nhận định là tín hiệu vụ chuyển nhượng TikTok sắp diễn ra.

Thành Dương (TTXVN)
Google không có ý định mua lại TikTok
Google không có ý định mua lại TikTok

Giám đốc Điều hành Google Sundar Pichai cho biết công ty này không có ý định mua lại TikTok trong bối cảnh ứng dụng của Trung Quốc đang đối mặt với lệnh cấm từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN