Vụ tấn công tại Moskva: Nhiều địa phương của Nga thắt chặt các biện pháp an ninh

Các biện pháp an ninh đã được thắt chặt tại St. Petersburg sau vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ thuật Crocus City nằm trên đường vành đai MKAD giữa thủ đô Moskva và tỉnh Moskva tối 22/3.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng nhằm vào trung tâm thương mại “Crocus City Hall” ở Moskva, Nga tối 22/3/2024. Ảnh: AA/TTXVN

Theo thông báo ngày 23/3 của chính quyền St. Petersburg, tất cả các sự kiện giải trí và lễ hội, bao gồm các buổi biểu diễn tại nhà hát, các địa điểm và sự kiện văn hóa khác ở những nơi công cộng trong thành phố dịp cuối tuần đều bị hủy bỏ. Các biện pháp tăng cường an ninh cũng đã được triển khai tại những cơ sở hạ tầng xã hội và cộng đồng của thành phố cũng như các địa điểm tập trung đông người. Nhiều trường cao đẳng, đại học đã hủy các lớp học vào cuối tuần hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Truyền thông địa phương đưa tin khách hàng tại một trung tâm mua sắm lớn gần ga xe lửa thành phố đã được sơ tán vào tối thứ 22/3 do lo ngại vấn đề an ninh. Một số nhà hàng và quán bar ở trung tâm St. Petersburg đã đóng cửa sớm. 

Các biện pháp tương tự đã được áp dụng ở một số vùng khác của nước Nga.

Vụ tấn công tại Moskva: Công bố danh tính nghi phạm khủng bố 
Vụ tấn công tại Moskva: Công bố danh tính nghi phạm khủng bố 

Theo trang tin Baza của Nga ngày 23/3, các lực lượng an ninh Nga đã xác định được danh tính của 4 trong số 11 nghi can khủng bố thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại phòng hòa nhạc trong trung tâm mua sắm và biểu diễn nghệ thuật Crocus City nằm trên đường vành đại MKAD giữa thủ đô Moskva và tỉnh Moskva tối 22/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN