Vụ lao xe vào người đi bộ ở Australia: Nhiều người nước ngoài bị thương

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 22/12 cho biết gần một nửa số người bị thương trong vụ ô tô đâm vào người đi bộ tại một giao lộ ở thành phố Melbourne, thuộc tiểu bang Victoria của Australia hôm 21/12, là người nước ngoài.

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ nạn nhân tại hiện trường vụ lao xe vào người đi bộ ở Melbourne, Australia ngày 21/12. Ảnh: The Australian/TTXVN

Ông Turnbull không nêu rõ quốc tịch của những người nước ngoài trên, tuy nhiên truyền thông Australia cho biết họ gồm người Trung Quốc, Ấn Độ, Ireland, Italy, New Zealand, Hàn Quốc và Venezuela.

Phát biểu với báo giới tại Sydney, Thủ tướng Turnbull cho biết: "Đây là một vụ việc gây sốc, xảy ra ngay trước thềm lễ Giáng Sinh, tuy nhiên chúng ta sẽ không sợ hãi".

Theo thông tin mới nhất, sáng 22/12, cuộc sống tại Melbourne đã trở lại bình thường, các quốc lộ đi qua thành phố đã được mở và hệ thống tàu điện đã hoạt động. Tuy nhiên, cảnh sát vũ trang vẫn hiện diện quanh các lối ra gần ga tàu ở phố Flinders và số người đi bộ trên đường giảm so với trước.


Vụ việc trên đã nhắc nhớ đến một vụ tương tự cũng tại thành phố này hồi tháng 1/2017, làm 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Cả hai vụ việc đều được khẳng định không phải là tấn công khủng bố. Theo cảnh sát, vụ tấn công ngày 21/12 là "hành động cố ý", song nghi phạm có vấn đề về tâm thần và chưa tìm thấy mối liên hệ với khủng bố. Phó chỉ huy cảnh sát bang Victoria, Shane Patton cho biết đối tượng lái xe này là nam giới, 32 tuổi, người Australia gốc Afghanistan. Hiện đối tượng đang ở trong bệnh viện, dưới sự canh gác của cảnh sát.

TTXVN/Báo Tin tức
Nghi phạm lao xe vào người đi bộ ở Australia có vấn đề về tâm thần
Nghi phạm lao xe vào người đi bộ ở Australia có vấn đề về tâm thần

Cảnh sát Australia cho biết nghi phạm lái xe ô tô đâm vào người đi bộ tại thành phố Melbourne ngày 21/12 có vấn đề về tâm thần song chưa tìm thấy mối liên hệ với khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN