Vụ đâm dao ở Pháp: Nghi phạm không có động cơ khủng bố

Ngày 8/6, cơ quan công tố Pháp cho biết vụ tấn công bằng dao khiến nhiều trẻ em bị thương tại thị trấn Annecy, miền Đông Nam nước này, có vẻ như không có động cơ khủng bố.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Pháp được triển khai tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Annecy thuộc Vùng Alps, ngày 8/6/2023. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Trong khi đó, cảnh sát xác nhận nghi phạm thực hiện vụ tấn công này là người Syria đã được Thụy Điển cấp quy chế tị nạn hồi tháng 4 vừa qua.

Trước đó, người này tự khai với cảnh sát rằng bản thân là một người Syria đang xin tị nạn tại Pháp.

Vụ tấn công xảy ra ở một khu vui chơi của trẻ em, gần quảng trường thị trấn Annecy, khiến 7 người bị thương, gồm 1 cụ ông và 6 trẻ em, gồm một bé 22 tháng tuổi, 2 bé 2 tuổi và bé lớn nhất mới 3 tuổi. Cụ ông và 2 trẻ nhỏ hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường. Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm đã chạy quanh công viên công cộng bên bờ hồ Annecy, rồi bất ngờ tấn công ngẫu nhiên vào những người đi đường trước khi bị cảnh sát bắn.

Công tố viên địa phương, bà Line Bonnet-Mathischo biết trong số các nạn nhân có 2 trẻ em là người nước ngoài, gồm 1 công dân Hà Lan và 1 công dân Anh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ “sốc” khi nghe tin về vụ tấn công, đồng thời chia sẻ với các gia đình nạn nhân. Văn phòng Thủ tướng Elisabeth Borne thông báo bà sẽ đến hiện trường.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bích Liên (TTXVN)
Vụ đâm dao ở Pháp: Nghi phạm khai là người tị nạn Syria
Vụ đâm dao ở Pháp: Nghi phạm khai là người tị nạn Syria

Nghi phạm thực hiện tấn công bằng dao ngày 8/6 tại thị trấn Annecy, nằm trên dãy Alps, miền Đông Nam nước Pháp đã khai với cảnh sát rằng bản thân là một người Syria đang xin tị nạn tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN