Vội vã ra đường bán dâm sau khi sinh con được 30 phút

Cảnh sát thành phố Hull phía bắc nước Anh vừa chia sẻ một trường hợp khá sốc về tình trạng tuyệt vọng trong giới bán dâm tại quốc gia này. Đó là trường hợp một người phụ nữ đã quay trở lại đường phố bán dâm sau khi sinh con mới được 30 phút.

Ảnh minh họa - Global Look Press

Jacqui Fairbanks – một sĩ quan hỗ trợ cộng đồng (PCSO) – đảm nhiệm vai trò giúp đỡ gái bán dâm trên đường Hessle đã được 10 năm. Trò chuyện với báo Anh Dailymail, cô bày tỏ quan ngại về những khó khăn và tủi nhục mà những người phụ nữ làm công việc này phải chịu đựng.

“Một số trường hợp xuất thân từ gia cảnh khó khăn, bị lạm dụng từ nhỏ, cả về mặt thể chất lẫn tình dục. Bạo lực xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống của họ và nhiều người là vô gia cư”, sĩ quan Fairbanks chia sẻ.

“Một bộ phận mắc các vấn đề về sức khỏe tinh thần, cũng như vướng vào các đường dây buôn bán và bị ép buộc từ phía chủ chứa và thậm chí cả bạn trai. Vấn đề lớn nhất là nghiện ma túy. Một người phụ nữ vừa sinh con, và chỉ trong nửa giờ đồng hồ, cô ấy đã có mặt trên phố bán dâm. Điều đó cho thấy những người phụ nữ này tuyệt vọng như thế nào”, sĩ quan Fairbanks bày tỏ.

Tuy nhiên, một số gái bán dâm lại không sẵn lòng hợp tác với cán bộ giúp đỡ, vì họ thích được mọi người chú ý. “Vấn đề của chúng tôi là những người phụ nữ này không đến và giải quyết với chúng tôi. Lòng tự trọng của họ thấp đến mức họ thích thú sự chú ý mà họ nhận được và điều đó thật đáng buồn. Họ đang trong vòng luẩn quẩn đơn giản không thể thoát ra”, sĩ quan Fairbanks lên án.

Hiện có ít nhất 40 gái mại dâm hoạt động tại Hull, phần lớn trong số đó đang ở độ tuổi 20, 30, thậm chí có vài người đã bước sang đầu độ tuổi 60. 

Việc mua bán dâm được coi là hợp pháp tại Anh, mặc dù các hoạt động liên quan như lái xe tán tỉnh, gạ gẫm mua bán dâm tại nơi công cộng lại bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản