Vĩnh biệt huyền thoại điện ảnh Burt Reynolds

Huyền thoại điện ảnh Mỹ Burt Reynolds đã qua đời ngày 6/9 ở tuổi 82. Theo đại diện gia đình, nam tài tử đã phải đi cấp cứu sau 1 cơn đau tim và sau đó đã qua đời tại một bệnh viện ở Florida, Mỹ.

Chú thích ảnh
Huyền thoại điện ảnh Mỹ Burt Reynolds (giữa) tại lễ chiếu phim "Dog Years", Liên hoan phim Tribeca 2017, New York, Mỹ ngày 22/4/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngôi sao điện ảnh sinh ra ở Michigan đã trở thành lực hút số 1 tại các phòng vé ở Mỹ trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước với những bộ phim đình đám như "Deliverance", "Smokey and the Bandit", "Starting Over" hay "The Best Little Whorehouse in Texas".

Đối với đồng nghiệp, ông không chỉ là một biểu tượng điện ảnh mà còn là một người độ lượng, hài hước, giàu tình cảm và là nhân vật truyền cảm hứng cho những người xung quanh.  

Sự nghiệp lừng lẫy kéo dài 60 năm mang về cho Reynolds 1 giải Quả cầu Vàng, 1 đề cử Oscar và rất nhiều giải thưởng của giới phê bình điện ảnh, đặc biệt là cho vai diễn đạo diễn Jack Horner trong bộ phim đình đám năm 1997 "Boogie Nights". Lần gần đây nhất ông xuất hiện trên màn bạc là vai diễn trong phim "The Last Movie Star". 

Trong cuốn hồi ký phát hành năm 2015 "But Enough About Me", Reynolds thừa nhận mình đã bỏ qua nhiều cơ hội trong sự nghiệp, ví dụ như khi từ chối các vai diễn "bom tấn" Han Solo ở phim "Star Wars" phần 1, hay điệp viên 007 James Bond hoặc vai diễn của Richard Gere trong "Pretty Woman".

TTXVN/Báo Tin tức
Tìm thấy đôi dép huyền thoại trong phim 'Phù thủy xứ Oz' sau hơn 10 năm bị đánh cắp
Tìm thấy đôi dép huyền thoại trong phim 'Phù thủy xứ Oz' sau hơn 10 năm bị đánh cắp

Đôi dép huyền thoại của cô bé Dorothy Gale trong bộ phim nổi tiếng nước Mỹ "Phù thủy xứ Oz" (The Wizard of Oz), một trong những phục trang điện ảnh đắt đỏ nhất trên thế giới từng biến mất một cách khó hiểu 13 năm trước tại một bảo tàng ở miền Trung Tây nước Mỹ, nay đã được tìm thấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN