'Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững'

Đó là chủ đề Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10/2018, tại Thủ đô Hà Nội.

Liên hoan nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

 

Chú thích ảnh
Chuỗi hoạt động của liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2016. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

 

Liên hoan có Chương trình phim dự thi và Chương trình phim không dự thi.

 

Các phim thuộc Chương trình phim dự thi được tuyển chọn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Để đảm bảo tính mới mẻ, hấp dẫn, phim được tuyển chọn dự thi liên hoan lần thứ V phải là phim chưa từng dự thi các liên hoan phim quốc tế tại châu Á.

 

Chương trình phim không dự thi gồm: Chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới; chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia; chương trình phim chọn lọc của điện ảnh Iran; chương trình phim mới của Việt Nam; chương trình chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang.

 

Nét mới của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V là sẽ có nhiều phim Việt Nam được trình chiếu. Trong đó, ngoài những bộ phim truyện mới ra rạp, sẽ có 2 chùm phim tài liệu, khoa học và 2 chùm phim hoạt hình được giới thiệu tới khán giả.

 

Chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia giới thiệu nền Điện ảnh Ba Lan và chùm phim Iran của một số đạo diễn danh tiếng từng giành giải cao tại các Liên hoan phim Cannes, Berlin, Oscar… cùng các bộ phim mới được tuyển chọn của nền điện ảnh này.

 

Hai cuộc hội thảo, tọa đàm chủ đề “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran” sẽ giúp các nghệ sĩ, nhà quản lý, công chúng hiểu thêm về các nền điện ảnh giàu bản sắc trên thế giới.

 

Cùng với đó, các hoạt động khác diễn ra trong liên hoan như: Chợ dự án làm phim, Trại sáng tác Haniff, triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam”, các buổi chiếu phim miễn phí và những cuộc giao lưu, tham quan sẽ là dịp để công chúng Thủ đô có thêm nhiều trải nghiệm, thưởng thức các tác phẩm điện ảnh đặc sắc trên thế giới.

 

Dự kiến, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V có gần 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có gần 200 khách quốc tế.

 

Lễ khai mạc Liên hoan Phim sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 27/10,  truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và bế mạc vào 20 giờ ngày 31/10, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

 

Mỹ Bình (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản