Video tiêm kích tàng hình F-35 lao xuống biển ngay sau khi rời boong tàu sân bay

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video gây sốc, ghi lại hình ảnh được cho là tiêm kích tàng hình F-35 của Anh lao xuống biển ngay khi vừa rời boong tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Chú thích ảnh
Một máy bay F-35B hạ cánh xuống tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh. Ảnh: The Drive

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng Twitter. Theo đó, thay vì tăng tốc vọt lên, máy bay đã đâm chũi mũi xuống biển khi vừa tiến đến gờ dốc cất cánh trên boong tàu. Rất may phi công đã bung dù và thoát nạn. (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter).

Đoạn video dường như được quay lại từ hệ thống camera giám sát đặt trên tàu sân bay. Nhiều khả năng đây chính là chiếc F-35 của Anh gặp nạn trên biển Địa Trung Hải hôm 17/11 sau khi cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Bộ Quốc phòng Anh ngày 29/11 cho biết đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng xã hội, nhưng từ chối bình luận về tính xác thực của đoạn video cũng như nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn. Thông cáo của bộ này cũng cho biết lực lượng chức năng đang đẩy nhanh nỗ lực để trục vớt máy bay xấu số này.

Chiếc F-35B của Hải quân Anh cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 17/11, nhưng gặp sự cố, buộc phi công phải phóng ghế thoát hiểm. Phi công sau đó được cứu hộ an toàn và đưa về chiến hạm.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo BBC)
Anh đẩy nhanh công tác trục vớt máy bay F-35B bị rơi xuống biển Địa Trung Hải
Anh đẩy nhanh công tác trục vớt máy bay F-35B bị rơi xuống biển Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ Quốc phòng Anh đang đẩy nhanh công tác trục vớt máy bay phản lực F-35B bị rơi xuống biển Địa Trung Hải ngay sau khi cất cánh từ tàu sân bay Queen Elizabeth vào sáng 17/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN