Vấn đề đoàn xe nhân đạo tại Ukraine được giải quyết

Ngày 18/8, Nga cho biết tất cả các vấn đề liên quan tới việc Moskva gửi đoàn xe nhân đạo tới Ukraine đã được giải quyết song khẳng định cuộc đàm phán hướng tới lệnh ngừng bắn hay một giải pháp chính trị cho cuộc giao tranh tại miền Đông Ukraine vẫn không đạt được tiến triển.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau các cuộc đàm phán giữa ngoại trưởng các nước Nga, Đức, Pháp và Ukraine ở Berlin hôm 17/8, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói: "Tất cả những vướng mắc liên quan tới vấn đề nhân đạo đã được giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi không thể thông báo kết quả về việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn cũng như về một tiến trình chính trị".

Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga. Ảnh: AFP-TTXVN


Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã đạt được "tiến triển nhất định" trong đàm phán ngày 17/8 giữa ngoại trưởng Nga, Đức, Pháp và Ukraine về phương thức chấm dứt xung đột quân sự ở miền Đông Ukraine.

Bộ trên khẳng định tất cả các bên đã nhất trí tiếp tục đàm phán trong cùng một khuôn khổ để chuẩn bị "những đề xuất cụ thể" cho các nguyên thủ của Nga, Đức, Pháp và Ukraine.TN (Theo Reuters)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản