Vaccine Sputnik-V của Nga chưa được thử nghiệm lâm sàng ở Brazil

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin, ngày 6/10, cơ quan điều phối y tế Brazil Anvisa cho biết chương trình thử nghiệm giai đoạn 3 loại vaccine “Sputnik-V” ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Nga vẫn chưa được bắt đầu tại Brazil, trong khi các loại vaccine tương tự của Anh và Trung Quốc đã bắt đầu đem lại những kết quả sơ bộ.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine "Sputnik V" phòng COVID-19 trên tình nguyện viện tại Moskva, Nga, ngày 15/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo chính thức của Anvisa, các bang Parana và Bahia có thỏa thuận về việc thử nghiệm và sản xuất hoặc phân phối vaccine “Sputnik-V” đến nay vẫn chưa trình đơn xin phép thử nghiệm lâm sàng tại Brazil mặc dù đã tiến hành một số cuộc họp thảo luận về vấn đề này.

Trong khi đó, các chương trình thử nghiệm liên quan đến loại vaccine ngừa COVID-19 của trường đại học Oxford và AstraZeneca của Anh, cũng như của Sinovac Biotech (Trung Quốc) đã được thực hiện và các dữ liệu ban đầu đã được gửi tới Anvisa. Cơ quan này sẽ đánh giá một cách tổng thể các tài liệu được các bên liên quan cung cấp, xem xét kết quả đầy đủ trước khi cấp phép cho các loại vaccine trên.

Brazil là quốc gia có số lượng ca mắc COVID-19 cao nhất ở Mỹ Latinh với hơn 4,9 triệu trường hợp, trong đó có 146.675 người tử vong.

Hoài Nam (TTXVN)
Venezuela trở thành nước Mỹ Latinh đầu tiên nhận được vaccine Sputnik-V
Venezuela trở thành nước Mỹ Latinh đầu tiên nhận được vaccine Sputnik-V

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 2/10, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez thông báo lô vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên do Nga sản xuất đã được chuyển tới Venezuela và nước này sẽ tiến hành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN