Ukraine yêu cầu Thụy Sĩ thu hồi tài sản của ông Yanukovych

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, giới chức nước này ngày 18/8 cho biết Ukraine đã yêu cầu Thụy Sĩ giúp thu hồi tài sản của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, nghi là đang được cất giấu ở quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng này.

Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Thụy Sĩ Folco Galli cho biết mùa hè năm nay, cơ quan của ông đã nhận được ba yêu cầu trợ giúp về pháp lý quốc tế đến từ Ukraine, liên quan ông Yanukovych và những người thân cận. Bộ Tư pháp Thụy Sĩ đang xem xét các yêu cầu chính thức.

Cựu Tổng thống Viktor Yanukovych. Ảnh: Reuters


Cuối tháng 2 vừa qua, Chính phủ Thụy Sĩ đã phong tỏa tài sản của ông Yanukovych và các cộng sự của ông, trong đó có con trai Alexander Yanukovych, người có tài sản cá nhân ước tính khoảng hơn 500 triệu USD và đã thành lập công ty thương mại Mako đặt trụ sở tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ năm 2011.

Bern cũng đã phong tỏa ít nhất 170 triệu franc (trên 190 triệu USD) mà cựu Tổng thống Yanukovych và những người thân cận với ông gửi trong các tài khoản ở ngân hàng nước này.

Trong trường hợp Kiev chứng minh được rằng các tài sản bị phong tỏa là bất hợp pháp và các cá nhân liên quan bị kết án, Thụy Sĩ có thể bàn giao số tiền trên cho chính quyền Ukraine.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản