Ukraine lục soát văn phòng Tổng thống và Ngân hàng QG

Ngày 26/2, các văn phòng của Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych và các tòa nhà khác, trong đó có ngân hàng quốc gia, ở Ukraine đã bị lục soát, một phần trong chiến dịch điều tra cáo buộc ông Yanukovych "cố ý giết người".

Trong một tuyên bố, Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết: "Trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự... các hoạt động lục soát đã được tiến hành tại các văn phòng của tổng thống, hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia, ngân hàng quốc gia và nơi từng là tư dinh của ông Yanukovych".

Những người biểu tình chống chính phủ đợi trước tòa nhà quốc hội ở Kiev ngày 25/2. Ảnh: AFP-TTXVN


Ngoài ông Yanukovych, tuyên bố còn liệt tên Tham mưu Trưởng Andriy Klyuev, cựu Tổng Công tố Viktor Pshonka và cựu Bộ trưởng Nội vụ Vitaly Zakharchenko vào danh sách đang bị điều tra cáo buộc giết người liên quan tới cuộc bất ổn kéo dài 3 tháng qua ở Ukraine.

Trong diễn biến khác, Thứ trưởng Tài chính Nga Sergei Storchak cùng ngày khẳng định không có cuộc đàm phán đa phương nào về việc thiết lập gói viện trợ tài chính cho Ukraine, đồng thời cho biết thêm rằng cần phải nhanh chóng tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng kinh tế ở Ukraine.T.N  (Theo Reuters)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản