Ukraine, Ai Cập hoan nghênh kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 12/6 đã hoan nghênh kết quả cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa các nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên diễn ra cùng ngày tại Singapore, nhấn mạnh rằng thỏa thuận đạt được sẽ mở đường cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Poroshenko viết: "Tôi hoan nghênh kết quả cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore. Nhờ sự quyết đoán của Tổng thống Trump mà con đường dẫn tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên dường như không thể lại có thể".

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể được xem là một bước quan trọng hướng tới việc từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới.

Tuyên bố của bộ này nhấn mạnh: "Hội nghị thượng đỉnh này đã góp phần vào việc tăng cường các biện pháp xây dựng lòng tin trên Bán đảo Triều Tiên, hỗ trợ những nỗ lực của người dân trong khu vực về mong muốn đạt được an ninh, ổn định và phát triển. Hội nghị thượng đỉnh là một bước quan trọng và cơ bản để đạt được mục tiêu loại bỏ vũ khí hạt nhân ở cấp độ toàn cầu".

TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản