Uganđa: Cảnh sát bắn đạn hơi cay giải tán hàng nghìn người biểu tình

Ngày 10/8, cảnh sát Uganđa đã bắn đạn hơi cay để giải tán đám đông hàng nghìn người tụ tập để ủng hộ thủ lĩnh đối lập Kizza Besigye tại thị trấn Masaka, miền Tây Nam nước này, nơi ông Besigye lại kêu gọi biểu tình phản đối giá lương thực và nhiên liệu tăng cao tại quốc gia Đông Phi này.

Uganđa từng bị rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng trước làn sóng biểu tình chống chính phủ do phe đối lập phát động hồi tháng Tư và tháng Năm vừa qua. Ít nhất chín người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh của chính phủ và những người biểu tình phản.

Tổng thống Yoweri Museveni, người nắm quyền điều hành đất nước trong 25 năm, trước đó đã tuyên bố sẽ trấn áp làn sóng biểu tình ủng hộ ông Besigye, đồng thời cáo buộc phe đối lập âm mưu kích động dân chúng chống chính phủ để tranh giành quyền lực.

Tháng Hai vừa qua, ông Yoweri Museveni đã giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử mà ông Besigye và một số thủ lĩnh đối lập khác cáo buộc có sự gian lận. Kể từ đó, phe đối lập Uganđa thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ trong bối cảnh lạm phát gia tăng liên tục và trong tháng 7 đã leo đến mức cao nhất trong 18 năm qua.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản