Twitter chặn tuyên bố của cố vấn Tổng thống Trump về khẩu trang

Mạng xã hội Twitter đã chặn bài đăng của một cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông này tuyên bố khẩu trang không có tác dụng ngăn virus lây lan. 

Chú thích ảnh
Ông Scott Atlas. Ảnh: AP

Hãng AP đưa tin ông Scott Atlas, cố vấn y tế của Tổng thống Trump, hôm 18/10 viết: “Khẩu trang hiệu quả ư? Không”, đồng thời cho rằng khẩu trang không hỗ trợ ngăn virus phát tán. 

Một đại diện của Twitter cho biết dòng tweet trên đã vi phạm chính sách của trang mạng này trong vấn đề cấm lan truyền thông tin giả và sai lệch về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đó, các phát ngôn được xác định là sai lệch với tuyên bố của giới chức y tế sẽ bị xóa bỏ. Trong nhiều trường hợp, Twitter sẽ khóa tài khoản của người dùng cho đến khi họ tự gỡ bài đăng. 

Ông chủ Nhà Trắng vốn luôn xem nhẹ tầm quan trọng của khẩu trang trong việc hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2, thậm chí cả sau khi ông mắc bệnh. Giới nghiên cứu kết luận khẩu trang có thể kiểm soát sự lây lan của virus, trong khi các chuyên gia y tế cộng đồng thúc giục người dân đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, ông Trump và đội ngũ nhân viên vẫn thường xuyên không đeo khẩu trang khi vận động tranh cử.

Hiện Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19, với trên 8,3 triệu ca mắc và trên 224.000 ca tử vong.

Trước đó, ngày 2/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ, Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 và nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Phát biểu tại một sự kiện tranh cử ở bang "sân sau" Michigan, ông Biden khẳng định: "Đây không phải là một vấn đề chính trị, mà là một sự cảnh báo mạnh mẽ đối với tất cả chúng ta rằng phải nghiêm túc về SARS-CoV-2. Virus sẽ không tự động biến mất". Ông kêu gọi mọi người thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo giãn cách xã hội. Ông nói: "Hãy yêu nước. Hãy thực hiện phần việc của mình".

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Kinh tế Mỹ đứng trước nguy cơ tổn thất hơn 16.000 tỷ USD vì COVID-19
Kinh tế Mỹ đứng trước nguy cơ tổn thất hơn 16.000 tỷ USD vì COVID-19

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ có thể thiệt hại đến hơn 16.000 tỷ USD do sự tàn phá nặng nề của đại dịch COVID-19 đối với sản xuất và cuộc sống con người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN