Tuyết rơi dày ở Bắc Kinh khiến nhiều hoạt động đình trệ

Tuyết tiếp tục phủ trắng thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong ngày 14/12, gây ảnh hưởng đến hoạt động của ngành đường sắt, trong khi các trường học vẫn phải đóng cửa.

Chú thích ảnh
Tuyết rơi dày đặc tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 11/12/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Do thời tiết xấu, các nhà ga tại thủ đô Bắc Kinh đã phải hủy ít nhất 153 chuyến tàu (tính đến 10h ngày 14/12 theo giờ địa phương). Tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố đã phải đóng cửa từ ngày 13/12. 

Theo Cơ quan khí tượng Bắc Kinh, lượng tuyết rơi trung bình từ 5h ngày 13/12 đến nửa đêm là 2,7mm, ở khu vực nội thành là 3,1mm. Dự báo, tuyết sẽ rơi ở mức vừa đến dày trong ngày 14/12 và rơi nhẹ vào ban đêm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 14/12 có thể ở mức âm 2 độ C và mức thấp nhất là âm 5 độ C. 

Chuyên gia khí tượng cảnh báo sau đợt tuyết rơi này, dự báo kết thúc vào ngày 15/12, Bắc Kinh sẽ hứng chịu đợt không khí lạnh mới, với nhiệt độ thấp nhất có thể giảm xuống dưới mức âm 10 độ C vào ban đêm.

Trước đó, chính quyền thành phố đã ban bố cảnh báo tuyết rơi ở mức cam trong thang cảnh báo gồm 4 mức, trong đó đỏ là mức nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng, xanh. 

Ngoài thủ đô Bắc Kinh, Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) của Trung Quốc cảnh báo tuyết có thể rơi dày tại các vùng của khu tự trị Nội Mông, tỉnh Thiểm Tây, tỉnh Sơn Tây, Hồ Bắc, Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Đông và Liêu Ninh từ tối 13/12 đến hết ngày 15/12. NMC dự báo nhiệt độ tại nhiều nơi ở Trung Quốc sẽ giảm từ 8 - 12 độ C từ tối 13/12 đến ngày 16/12. Do thời tiết xấu, nên các trường học ở một số thành phố thuộc tỉnh Hà Nam cũng đã phải đóng cửa trong ngày 14/12.

Thanh Hương (TTXVN)
Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn có thể khiến tuyết rơi dày hơn
Tình trạng nóng lên toàn cầu vẫn có thể khiến tuyết rơi dày hơn

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, mùa Đông bắt đầu kèm theo tuyết rơi dày đặc hiện không chỉ gây tai nạn, gián đoạn giao thông đường sắt, hỗn loạn và gián đoạn tại sân bay Müchen ở Đức mà còn là chủ đề nóng trên các mạng xã hội, đặc biệt vào thời điểm đang diễn ra Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN