Truyền thông Trung Quốc đưa tin đậm về biểu tình hậu bầu cử tại Mỹ

Trong khi Bắc Kinh tránh đề cập đến bầu cử và tình hình kiểm phiếu hiện nay tại Mỹ thì truyền thông Trung Quốc lại đưa tin khá nhiều về các cuộc biểu tình và nguy cơ bất ổn tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Người biểu tình yêu cầu phiếu bầu công bằng tại Philadelphia, Pennsylvania. Ảnh: Reuters

Ngày 5/11, khi một số bang dao động như Pennsylvania, Nevada và Georgia vẫn đang kiểm phiếu thì Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin rằng số lượng tìm kiếm cách di cư sang Canada trên mạng internet tại Mỹ đã tăng vọt.

CCTV trích dẫn dữ liệu từ Google trends và khẳng định tìm kiếm về từ khóa “di cư sang Canada” đã tăng tới 700% tại Mỹ trong ngày tổng tuyển cử 3/11. Sau đó, CCTV còn đăng hình ảnh những người ủng hộ Tổng thống Trump đột nhập vào điểm bầu cử tại thành phố Detroit, Michigan – bang dao động ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng. Những người này đã hô lớn “ngừng kiểm phiếu, ngừng kiểm phiếu”. Trên màn hình phát sóng của CCTV có dòng chữ: “Nhiều địa điểm tại Mỹ đã rơi vào hỗn loạn”.

Trong khi đó, tờ Xinmin Evening News tại Thượng Hải đưa thông tin rằng phải mất thêm thời gian để biết được kết quả cuộc bầu cử Mỹ và tranh luận mới chỉ bắt đầu. Trên tờ Xinmin Evening News có đoạn: “Có tranh cãi về số lượng phiếu bầu qua thư lớn. Cuộc bầu cử đã gieo mầm xung đột trong xã

Tính tới 9 giờ sáng 6/11 (giờ Việt Nam), ông Biden giành được 264 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Donald Trump đang nắm giữ 214 phiếu.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm nay, cử tri Mỹ sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 35/100 ghế tại Thượng viện, 11 vị trí thống đốc bang cùng khoảng 5.000 ghế trong các cơ quan lập pháp cấp bang trên toàn quốc. Về phần cuộc đua vào Nhà Trắng, để giành chiến thắng, ứng cử viên phải giành được tối thiểu 270 phiếu đại cử tri.hội và chính trị Mỹ”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống bám đuổi sít sao tại các bang chiến địa
Bầu cử Mỹ 2020: Hai ứng cử viên tổng thống bám đuổi sít sao tại các bang chiến địa

Theo số liệu cập nhật của hãng tin Fox News về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tính tới 10h sáng 6/11 (giờ Việt Nam), đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng cử đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục bám đuổi sít sao tại các bang chưa ngã ngũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN