Truyền thông Mỹ đính chính thông tin sai lệch về luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump

Các hãng truyền thông gồm tạp chí New York Times, báo Washington Post và kênh NBC News đều phải lên tiếng đính chính do đưa thông tin sai lệch về luật Rudy Giuliani sau khi các đặc vụ liên bang thực hiện khám xét căn hộ của ông ở Manhattan.

Chú thích ảnh
Hàng loạt hãng truyền thông Mỹ phải đăng nội dung đính chính thông tin sai lệch trước đó về ông Rudy Giuliani. Ảnh: Reuters

Cụ thể, New York Times (NYT) đã đính kèm một phần đính chính đối với bài viết trên trang này nói về vai trò của ông Giuliani trong việc sa thải đại sứ Mỹ tại Ukraine, bà Marie L. Yovanovitch, vào năm 2019 và ông đã nhận được cảnh báo từ FBI về thông tin sai lệch của Nga.

“Phiên bản trước đó của bài báo này đã đưa thông tin sai khi viết rằng ông Rudolph W. Giuliani bị FBI cảnh báo khi bị tình báo Nga “giật dây” nhằm cung cấp thông tin sai lệch cho Nhà Trắng. Ông Giuliani không nhận được cảnh báo nào như vậy”, NYT viết trong phần đính chính phía dưới bài báo đăng ngày 1/5.

Trong khi đó, tờ Washington Post cũng có một phần lưu ý đính chính tương tự.

“Một phiên bản trước đó của bài viết này xuất bản ngày 29/4 đã đưa thông tin sai lệch, cho rằng FBI cảnh báo đài truyền hình One America News (OAN) trở thành mục tiêu trong chiến dịch gây ảnh hưởng từ phía Nga. Phiên bản đó cũng viết FBI đã đưa ra lời cảnh báo tương tự đối với ông Rudolph W. Giuliani. Chúng tôi xin đính chính lại bài viết, lược bỏ toàn bộ chi tiết về OAN và luật sư Giuliani”.

NBC News đưa ra một thông cáo ngắn gọn với nội dung “tiền đề và tiêu đề của bài báo dưới đây đã được thay đổi để phản ánh thông tin đã được đính chính”.

Về phần mình, sau khi các hãng truyền thông đính chính, ông Giuliani ngay lập tức lên mạng xã hội Twitter, yêu cầu các hãng truyền thông tiết lộ nguồn tin đã đưa thông tin sai lệch.

 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Lần đầu tiên 'Nói không với Fake News' của TTXVN đến với học sinh xã đảo
Lần đầu tiên 'Nói không với Fake News' của TTXVN đến với học sinh xã đảo

Đoàn Thanh niên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam và Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Itaxa đã tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Nói không với Fake News” tại Trường THCS và THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh) nhằm trang bị cho các em kỹ năng phân biệt thông tin giả trong thời đại công nghệ số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN