Truyền thông đưa tin FBI sẽ lập văn phòng tại Campuchia

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ thiết lập văn phòng tại trụ sở Cảnh sát quốc gia Campuchia để lần dấu tội phạm là công dân Mỹ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát đứng gác gần Tòa án Tối cao Phnom Penh. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời phát biểu của đại diện cảnh sát Campuchia Chhay Kim Khoeun ngày 13/10 cho biết văn phòng của FBI dự kiến hỗ trợ cảnh sát địa phương bắt giữ tội phạm là người Mỹ và chống khủng bố.

Ông Chhay Kim Khoeun nêu rõ: “Trước đây, chúng tôi hợp tác trên nền tảng từng vụ việc và hiện giờ chúng tôi sẽ có văn phòng để làm việc nhanh chóng hơn”.

Nhưng ông Chhay Kim Khoeun không nêu rõ thời điểm văn phòng đi vào hoạt động.

Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh trong khi đó chỉ phản hồi: “Lực lượng đặc nhiệm phối hợp giữa FBI và cảnh sát quốc gia Campuchia đã được thành lập để chống tội ác liên quan đến trẻ em, rửa tiền. Hợp tác giữa lực lượng hành pháp khiến hai quốc gia an toàn hơn”.

Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh đồng thời cho biết thỏa thuận thành lập lực lượng đặc nhiệm này đã được thống nhất trong năm 2019.

Hà Linh/Báo Tin tức
Campuchia cho phép các trường đại học công lập mở cửa trở lại
Campuchia cho phép các trường đại học công lập mở cửa trở lại

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Giáo dục Campuchia ngày 12/10 cho biết đã “bật đèn xanh” cho các trường đại học công lập trên cả nước mở cửa trở lại sau nhiều tháng phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN