Trưởng đại diện CIA rời Đức

Báo Đức "Tấm gương" dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Đức cho biết ngày 17/7, đại diện tình báo cấp cao nhất của Mỹ đã rời quốc gia châu Âu này.     

Theo nguồn tin, Mỹ đã chấp nhận quyết định trục xuất mang tính biểu tượng một đại diện tình báo cấp cao nhất của nước này ở Đức. Trưởng đại diện Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã rời Đức ngày 17/7 và ngay sau đó, Đại sứ quán Mỹ ở Berlin đã thông báo tin này tới Chính phủ Đức.    

Trưởng đại diện CIA đã rời khỏi Đức.


Sau khi phát hiện có điệp viên hai mang làm việc cho tình báo Mỹ, Chính phủ Đức tuần trước đã yêu cầu đại diện của CIA rời khỏi nước này.

Ngày 16/7, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert nêu rõ giữa Berlin và Washington vẫn tồn tại khá nhiều quan điểm trái ngược trong việc hợp tác tình báo. Trước đó, lần đầu tiên kể từ sau vụ "điệp viên hai mang", Tổng thống Mỹ Barack Obama đã điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Chi tiết cuộc điện đàm không được công bố, song theo ông Seibert, Berlin rất thất vọng và phẫn nộ với cách hành xử cũng như phản ứng của Washington liên quan các vụ bê bối vừa qua.


TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản