Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong tới Bắc Kinh

Theo hãng tin Bloomberg, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 15/12 đã tới thủ đô Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình và các quan chức cấp cao khác của Trung Quốc, nơi bà sẽ báo cáo về tình hình các cuộc biểu tình gây bạo loạn tại thành phố này trong 6 tháng qua.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trong cuộc gặp Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại Thượng Hải ngày 4/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trong chuyến công tác 4 ngày, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga dự định sẽ thảo luận về tình hình chính trị và kinh tế của Đặc khu hành chính Hong Kong với các nhà lãnh đạo Trung Quốc. 

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp báo hôm 10/12, bà Lâm cho biết: “Mục đích của chuyến công tác là cung cấp một bức tranh tổng thể về những gì xảy ra ở Hong Kong trong năm qua… Đặc biệt là những gì đã xảy ra ở Hong Kong trong 6 tháng qua”.

Trong thông điệp đăng trên mạng xã hội Facebook ngày 15/12, bà  Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng nhấn mạnh “Sự thành tâm của chúng tôi đối thoại với người dân vẫn không thay đổi" và đội ngũ điều hành của bà sẽ tiếp tục theo đuổi “các hình thức đối thoại khác nhau để lắng nghe người dân một cách chân thành”.

Trong tuần qua, bà Lâm cho biết việc cải tổ chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong không phải là “nhiệm vụ tức thì” và bà sẽ tập trung nỗ lực của mình vào việc khôi phục luật pháp và trật tự cho Hong Kong.

Chính phủ Trung Quốc luôn khẳng định Hong Kong là Đặc khu hành chính của Trung Quốc, các vấn đề Hong Kong hoàn toàn là các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và các lợi ích phát triển, thực hiện chính sách “một nước, hai chế độ” và chống lại bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào các vấn đề Hong Kong.

Thanh Bình (TTXVN)
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh đối thoại cộng đồng
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh đối thoại cộng đồng

Ngày 14/12, Trưởng Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đăng trên mạng xã hội Facebook, cho biết Chính quyền đặc khu đang tích cực lên kế hoạch tổ chức cuộc đối thoại cộng đồng tiếp theo, đồng thời cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy đối thoại dưới các hình thức khác nhau, lắng nghe ý kiến của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN