Trung Quốc triệt phá vụ buôn lậu ma túy, bắt giữ 223 đối tượng

Ngày 16/7, cảnh sát tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc cho biết đã phá vỡ một đường dây vận chuyển buôn ma túy quy mô lớn, bắt giữ 223 đối tượng và tịch thu khoảng 705 kg ma túy trị giá 15 triệu nhân dân tệ (khoảng 2,18 triệu USD). 

Cảnh sát thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam đã lần theo manh mối từ một nhóm vận chuyển ma túy hồi tháng 10/2018. Nhóm này có sự tham gia của người tàn tật, vận chuyển ma túy từ nước ngoài, qua tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc để tới các tỉnh khác của nước này như Hồ Nam, Hồ Bắc, khu tự trị Nội Mông và Chiết Giang. 

Tháng 3/2019, lực lượng cảnh sát của thành phố Nhạc Dương, Hành Dương và Trường Sathuộc tỉnh Hồ Nam đã phối hợp tiến hành điều tra và phát hiện các tuyến vận chuyển ma túy và cơ cấu tổ chức của nhóm vận chuyển, buôn bán ma túy này.

Trong tháng 5 và tháng 6 tiếp đó, cảnh sát đã tiến hành chiến dịch truy quét, bắt giữ 135 đối tượng nghiện ma túy, tịch thu một khối lượng lớn ma túy, trong đó có heroin và chất kích thích.
Theo cảnh sát, đây là một trong những vụ vận chuyển buôn lậu ma túy lớn nhất được phát hiện tại tỉnh này.

Minh Châu (TTXVN)
Trung Quốc tuyên tử hình công dân Canada thứ hai vì tội buôn lậu ma túy
Trung Quốc tuyên tử hình công dân Canada thứ hai vì tội buôn lậu ma túy

Ngày 30/4, Tòa án Nhân dân Phúc thẩm Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã phán quyết tử hình thêm một công dân Canada vì tội buôn lậu ma túy, trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh kể từ sau vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn Huawei.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN