Colombia phá đường dây buôn lậu ma túy quy mô lớn

Cảnh sát Colombia thông báo vừa bắt giữ 34 thành viên của một tổ chức tội phạm ma túy, 15 trong số các đối tượng trên chỉ đạo các hoạt động bất hợp pháp này từ thành phố Medellín, một trong những địa bàn hoạt động của các băng đảng ma túy nổi tiếng nhất thế giới.


Trong một thông cáo, cảnh sát Colombia cho biết đây là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất tại nước này chuyên sản xuất, vận chuyển và buôn bán ma túy sang Trung Mỹ. Việc triệt phá thành công băng đảng này một phần là nhờ sự phối hợp của chính phủ Panama.


Chiến dịch bắt giữ trên diễn ra tại các tỉnh Cauca, Antioquia, Córdoba, Santander và La Guajira. Trong số những phần tử bị bắt có ba đối tượng có tên Jorge Mario Vidales, Orlay Sánchez và Oscar Guevara, được cho là các thủ lĩnh của nhóm.


Theo kết quả điều tra, những đối tượng này tổ chức mua ma túy tại Colombia và thuê cửu vạn để tuồn hàng cấm qua biên giới sang Panama trước khi chuyển tiếp đi Mỹ và châu Âu.


Trong vụ triệt phá này, các nhà chức trách Colombia cũng đã tịch thu 1,5 tấn cần sa, 705 kg cocaine, 8 xe ô tô và 2 chiếc thuyền./.


Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

 
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN