Trung Quốc tăng cường kiểm tra, kiểm dịch và xét nghiệm chất phụ gia độc hại Clenbuterol

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Văn phòng Quốc vụ viện Trung Quốc vừa ban hành thông tư xác định những nội dung trọng điểm của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011, trong đó nhấn mạnh sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thông tư trên yêu cầu các địa phương Trung Quốc đi sâu kiểm tra tất cả các khâu như chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ thức ăn gia súc… để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp cố ý pha trộn thêm Clenbuterol hoặc các chất phụ gia độc hại khác. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tới đây cũng cần phải tăng cường các biện pháp theo dõi và quản lý chặt chẽ để các loại hàng hóa nông sản, thực phẩm có chứa chất độc hại không lọt ra thị trường tiêu dùng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc mới đây cũng ra thông báo yêu cầu các địa phương thực hiện kiểm tra, kiểm dịch và xét nghiệm Clenbuterol trước khi giết mổ lợn, cung cấp thực phẩm cho thị trường.

Cơ quan chức năng Trung Quốc và chính quyền tỉnh Hà Nam hiện đã điều tra và phát hiện 3 cơ sở sản xuất thức ăn gia súc có chứa Clenbuterol, đồng thời tiến hành bắt giữ 68 đối tượng liên quan.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản