Trung Quốc tăng cường giám sát, đảm bảo an ninh tài chính

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh các cơ quan chức năng của nước này cần nỗ lực tối đa để đảm bảo an ninh tài chính quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, phát biểu tại Hội nghị học tập tập thể lần thứ 40 của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 25/4, ông Tập Cận Bình cho biết, phán đoán chính xác các nguy cơ là tiền đề quan trọng đối với công tác bảo đảm an ninh tài chính.

Xét về tổng thể, tình hình tài chính của Trung Quốc hiện nay là khả quan, các nguy cơ đều nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng tiêu cực từ xu thế tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế trong nước cũng như quốc tế, sự phát triển trong lĩnh vực tài chính của Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với không ít nguy cơ và thách thức.

Quá trình toàn cầu hoá sâu rộng đã và đang dẫn tới sự lây lan các nguy cơ tài chính từ bên ngoài và những rủi ro tài chính quốc tế hiện vẫn còn rất lớn. Ngoài ra, sự điều chỉnh chính sách tiền tệ và chính sách tài chính của một số quốc gia cũng có thể tác động tiêu cực tới tình hình an ninh tài chính của Trung Quốc.Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi trước tình hình phức tạp hiện nay, các cơ quan chức năng nước này cần phải hoạch định sẵn sàng các biện pháp ứng phó, nâng cao ý thức phòng ngừa rủi ro, giám sát chặt chẽ, phán đoán chính xác, phòng ngừa hiệu quả và không được phép bỏ sót hoặc coi nhẹ bất cứ nguy cơ tài chính nào.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản