Trung Quốc sử dụng súng phun lửa tiêu diệt khủng bố

Tờ nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ quân đội nước này đã sử dụng súng phun lửa để dụ khủng bố ra khỏi hang ẩn nấp tại khu vực Tân Cương.

 

Quân đội Trung Quốc sử dụng súng phun lửa tác chiến.

Trước khi triển khai súng phun lửa, Quân đội Trung Quốc đã sử dụng lựu đạn gây choáng và khí hơi cay. Tuy nhiên, khi cả hai biện pháp này đều không mang lại kết quả, lực lượng an ninh đã sử dụng một biện pháp mạnh tay hơn.

Quân đội Trung Quốc cho biết các phần tử này đã tổ chức một vụ tấn công làm 16 công nhân mỏ thiệt mạng ở Aksu hồi tháng 9. 

Theo nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, 28 thành viên của nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt sau quá trình lực lượng an ninh bám theo các phần tử tấn công vào địa điểm ẩn nấp trong các ngọn núi. Tờ báo cũng cho hay, khi bị dồn vào đường cùng, phiến quân mang theo dao chạy ra khỏi hang và sau đó bị “tiêu diệt hoàn toàn”.

Trung Quốc cho biết đang phải phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố ở khu vực Tân Cương, giáp ranh Trung Á, đồng thời việc xử lý phiến quân trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố toàn cầu đóng vai trò quan trọng.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc sử dụng súng phun lửa để chống các thế lực “hung hăng”. 

Anh Tiếu (Theo RT)
Trung Quốc đốt hàng trăm tỷ NDT tiền giấy để tạo điện
Trung Quốc đốt hàng trăm tỷ NDT tiền giấy để tạo điện

Theo Nhân dân nhật báo, riêng trong năm nay, hơn 1.800 tấn tiền giấy trị giá gần 180 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ USD) đã được đem tới đốt tại tỉnh Giang Tô, thành phố Diêm Thành, miền Đông Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN