Trung Quốc sa thải quan chức sau vụ dùng xe rác chở thịt lợn cung cấp cho người dân

Hai quan chức tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bị sa thải sau khi lực lượng chức năng địa phương dùng xe rác để vận chuyển thịt lợn.

Chú thích ảnh
Hình ảnh chiếc xe rác chở thịt lợn gây tranh cãi. Ảnh: SCMP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết người dân tại Yuanlin, quận Qingshan đã vô cùng bức xúc khi thịt lợn họ mua từ các cửa hàng của chính phủ ngày 11/3 lại được chở bằng xe rác.

Số thịt được gói bằng túi nhựa này bị đổ xuống mặt đất sau đó chuyển đến tay người mua. Người dân địa phương đã bất bình và đăng tải hình ảnh xe rác chở thịt lợn lên mạng xã hội Weibo.

Từ cuối tháng 1, khi Vũ Hán bị phong tỏa cách ly do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thực phẩm cung cấp cho thành phố chủ yếu do chính phủ phân phối.

Ủy ban kỷ luật thành phố Vũ Hán ngày 12/3 cho biết đã mở cuộc điều tra Phó Chủ tịch quận Qingshan – ông Luo Rong là người phụ trách hậu cần trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Hai quan chức cấp cao tại quận Qingshan liên quan đến bê bối này cũng bị sa thải.

Có 530 phần thịt lợn đã đến tay người dân từ chiếc xe gây tranh cãi. Giới chức sở tại đã đến nhà người dân để xin lỗi và thu hồi số thịt. Sau đó, một lượng thịt sạch và an toàn tương tự được gửi đến người dân.

Hà Linh/Báo Tin tức
Dịch COVID-19 lây lan với tốc độ chóng mặt tại châu Âu
Dịch COVID-19 lây lan với tốc độ chóng mặt tại châu Âu

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan với tốc độ chóng mặt tại châu Âu với số ca nhiễm mới và tử vong tăng vọt tại nhiều nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN