Trung Quốc: Sà lan đâm đứt đôi cầu, gây thiệt hại lớn

Sáng 22/2, một chiếc sà lan đã đâm vào một cây cầu bắc qua sông tại vùng đồng bằng sông Châu Giang, gần thành phố Quảng Châu của Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Cây cầu bị đứt đôi sau khi sà lan đâm vào tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc ngày 22/2/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), cú va chạm mạnh đã khiến một phần của cây cầu bị đứt gãy làm đôi và nhiều phương tiện giao thông rơi xuống sông.

Báo cáo của Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu cho biết chiếc sà lan đã đâm vào cây cầu lúc 5 giờ 30 phút sáng 22/2 (giờ địa phương, tức 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày, theo giờ Việt Nam) khi đang di chuyển từ thành phố Phật Sơn về phía Nam tỉnh Quảng Châu.

Những hình ảnh phát trên CCTV cho thấy một sà lan lớn, không chở hàng hóa, bị mắc kẹt phía dưới cầu Lịch Tâm Sa. Một phần của cây cầu hai làn xe này đã bị "thổi bay" sau vụ va chạm. Nhà chức trách đã tạm thời tạm dừng toàn bộ hoạt giao thông trên cây cầu này. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn, đồng thời xác định các trường hợp thương vong trong vụ việc này.

Cơ quan phụ trách hàng hải Quảng Châu đã yêu cầu các tàu thuyền và phương tiện qua đây lựa chọn tuyến đường khác. Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông - một trong những trung tâm giao thương hàng hải sầm uất hàng đầu ở Trung Quốc.

Thanh Phương (TTXVN)
Thuyền đánh cá va chạm với sà lan, một người tử vong
Thuyền đánh cá va chạm với sà lan, một người tử vong

Ngày 18/10 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy trên sông Hồng, đoạn qua địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) làm một người tử vong và thuyền bị chìm. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN