Trung Quốc ra mắt Đài phát thanh - truyền hình Internet quốc tế

Ngày 18/1, Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc chính thức ra mắt Đài phát thanh - truyền hình Internet quốc tế Trung Quốc, tên tiếng Anh là China International Broadcasting Network (CIBN). CIBN ra đời đánh dấu việc Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc chính thức bước vào lĩnh vực truyền thông mới.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngay trước khi CIBN được ra mắt, ông Mã Vi Công, Phó Tổng biên tập Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc cho biết, CIBN- cơ quan truyền thông quốc tế đa ngôn ngữ đầu tiên của nước này - được thành lập đánh dấu việc Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc bắt đầu hướng tới mục tiêu Tập đoàn truyền thông quốc tế tổng hợp, và tập đoàn này sẽ nỗ lực xây dựng CIBN thành một hãng truyền thông quốc tế có ảnh hưởng trên thế giới.


 Ông Mã nói: "CIBN được thành lập tại Trung Quốc nhưng được quốc tế hóa, toàn cầu hóa và là một cơ quan truyền thông phát thanh và truyền hình trong lĩnh vực truyền thông mới, chưa từng có. Đây là cơ quan truyền thông lấy truyền thông mới làm mặt bằng cơ bản và đầu tàu, khác với sự phân chia truyền thống về phát thanh và truyền hình và giới hạn của truyền thông truyền thống".

Về các loại hình nghiệp vụ của CIBN, ông Mã cho biết, CIBN sẽ tập trung vào một số lĩnh vực chính như phát thanh bằng nhiều ngôn ngữ, truyền hình trên Internet, điện thoại di động, với trọng tâm là Internet truyền thống và truyền hình Internet.


 Tuy nhiên, ông Mã cho rằng, việc xây dựng thương hiệu truyền thông quốc tế có ảnh hưởng trên thế giới sẽ là một quá trình lâu dài và sự ra đời của CIBN mới chỉ là bước khởi đầu.

Lê Hải (tổng hợp)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản