Trung Quốc: Người dân tự cách ly tại nhà, doanh số bán hàng điện tử tăng mạnh  

Doanh số bán các thiết bị điện tử, từ máy tính bảng cầm tay cho đến tivi màn hình lớn, đang gia tăng tại Trung Quốc, trong bối cảnh người dân nước này được khuyến cáo làm việc ở nhà và học sinh nghỉ học để hạn chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Công nhân kiểm tra linh kiện điện tử tại một nhà máy ở huyện Đào Viên, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 20/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Nhu cầu lớn đối với mặt hàng máy tính có thể được nhận thấy qua hoạt động bận rộn của các dây chuyền sản xuất tại công ty LCFC Electronics Technology Co., Ltd., cơ sở sản xuất cũng như nghiên cứu và phát triển máy tính lớn nhất của “ông lớn” công nghệ Lenovo của Trung Quốc. Tại nhà máy của công ty ở thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy của Trung Quốc, công nhân đang làm thêm giờ để đẩy mạnh sản xuất.

Bai Peng, Giám đốc điều hành (CEO) của LCFC, cho biết công ty này đang sản xuất cho các đơn hàng lên đến gần 3 triệu máy tính và máy chủ các loại, cao gấp khoảng ba lần lượng đặt hàng cùng kỳ năm ngoái. Vị CEO này cho rằng sự gia tăng nói trên một phần là do nhu cầu học tập và làm việc ở nhà trong thời gian dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê từ Suning.com, một website bán lẻ trực tuyến thiết bị gia đình lớn của Trung Quốc, không chỉ doanh số máy tính và máy tính bảng gia tăng nhanh chóng mà doanh số máy in cũng đã tăng hơn 100% trong khoảng thời gian từ 24/1-11/2 so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các trường học trên khắp Trung Quốc đã hoãn bắt đầu học kỳ mới. Thay vào đó, các trường lựa chọn phương án học trực tuyến để đảm bảo hàng triệu học sịnh được hướng dẫn học tại nhà.  

Bên cạnh đó, do các trung tâm thương mại và cửa hàng đóng cửa, các website mua sắm trực tuyến đều ghi nhận doanh số thiết bị điện tử tăng mạnh. Zhuanzhuan.com, một nền tảng mua sắm trực tuyến các sản phẩm đã qua sử dụng ở Trung Quốc, cũng chứng kiến doanh thu máy tính và máy tính bảng tăng nhanh, với các mức tăng lần lượt 65,6% và 84,7% từ ngày 1-13/2 so với cùng kỳ năm ngoái.

Khánh Ly (TTXVN)
Trung Quốc cử 5 chuyên gia y tế hỗ trợ Italy ngăn chặn dịch COVID-19
Trung Quốc cử 5 chuyên gia y tế hỗ trợ Italy ngăn chặn dịch COVID-19

Ngày 11/3, phóng viên TTXVN tại Italy cho biết Trung Quốc sẽ cử một đoàn gồm 5 chuyên gia y tế tới hỗ trợ Italy ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN