Trung Quốc, Indonesia tập trận 'Dao sắc' chống khủng bố

Trung Quốc và Indonesia  (Inđônêxia) ngày 3/7 đã tiến hành cuộc tập trận chung chống khủng bố mang tên “Dao sắc 2012" tại Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, nhằm tăng cường hợp tác giữa quân đội hai nước và nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ của các lực lượng chống khủng bố của hai bên.

 

Trước đó, cuối năm 2011, quân đội Pakistan và Trung Quốc cũng đã tham gia cuộc tập trận chống khủng bố. Ảnh: AFP-TTXVN

 

Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết tham gia cuộc tập trận có các đơn vị thuộc lực lượng đặc nhiệm của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) do Thiếu tướng Căn Cầu Tinh chỉ huy và một đơn vị thuộc Lực lượng dự bị chiến lược (Kopasus) của quân đội Indonesia do Thiếu tướng Wisnu Bawa Tenaya đứng đầu. Mục tiêu của cuộc tập trận này là nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời cải thiện sự phối hợp giữa Kopasus và PLA.

 

Theo Thiếu tướng Tenaya, quân đội Indonesia và Trung Quốc cam kết duy trì ổn định khu vực và hòa bình thế giới, xây dựng sự đồng thuận để đối phó một cách hiệu quả đối với các mối đe dọa không đối xứng như khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia. Ông đồng thời nhấn mạnh hợp tác quân sự của hai nước cũng cần hướng tới xây dựng năng lực quốc phòng để duy trì hòa bình và an ninh trong khu vực, và tất cả các nước cũng như quân đội của các nước trên toàn thế giới cần hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Ông Obama củng cố thêm vị thế dẫn điểm

    Ông Obama củng cố thêm vị thế dẫn điểm

    09:57 ngày 04/07/2012

    Khi chỉ còn gần bốn tháng nữa cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu bầu chọn tổng thống mới, kết quả thăm dò cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama đang bứt lên và củng cố thêm vị thế dẫn điểm so với đối thủ đảng Cộng hòa, cựu Thống đốc Mitt Romney.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản