Diễn tập chống khủng bố tại tháp cao nhất Nhật Bản

Để chuẩn bị cho việc khai trương tháp truyền hình cao nhất Nhật Bản - Tokyo Sky Tree, vào ngày 22/5 tới, ngày 30/4, cơ quan chức năng Nhật Bản đã tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố quy mô lớn tại Đài quan sát, cách mặt đất 350 mét.

Chính quyền thủ đô và quận Sumida – nơi xây dựng tòa tháp – đã đứng ra tổ chức buổi diễn tập với sự tham gia của 2.000 người dân và nhân viên tòa tháp. Theo nhà chức trách Tôkiô, đây là lần đầu tiên việc diễn tập chống khủng bố diễn ra ở độ cao như vậy.


Tháp phát thanh truyền hình Tokyo Sky Tree hiện là tòa tháp cao nhất tại Nhật Bản với chiều cao 634 mét. Ảnh: Internet.Nội dung diễn tập bao gồm việc sơ tán khẩn cấp khách tham quan khỏi Đài quan sát trong vòng 30 phút bằng cầu thang bộ cao khoảng 2.000 bậc. Tình huống diễn tập giả định khách tham quan hít phải hơi độc, các nhân viên bảo vệ tòa tháp được lệnh sơ tán người bị nạn khỏi khu vực, đồng thời chính quyền cử cảnh sát, nhân viên cứu hỏa mặc áo bảo bộ lập tức đến hiện trường hỗ trợ di chuyển nạn nhân xuống mặt đất.

Cơ quan chức năng lập các lều tạm dã chiến tại khu vực quảng trường và các cửa hiệu kinh doanh tại chân tòa tháp, tiến hành khử độc cho nạn nhân và chuyển đến khu vực sơ tán là một trường tiểu học gần đó. Cuộc diễn tập cũng được tổ chức từ Đài quan sát tới trung tâm tháp.

Tháp phát thanh truyền hình Tokyo Sky Tree hiện là tòa tháp cao nhất tại Nhật Bản với chiều cao 634 mét, mới được xây dựng ở quận Sumida của thủ đô Tôkiô. Với chân đế hình tam giác, Tokyo Sky Tree vươn lên không trung giống như một ống thép khổng lồ. Chức năng chính của nó là cột phát sóng truyền hình và phát thanh. Tuy nhiên, giới chức Nhật Bản hy vọng Tokyo Sky Tree sẽ trở thành một điểm hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản