Trung Quốc điều tra hãng chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ

Ngày 1/6, cơ quan hữu quan Trung Quốc đã quyết định mở cuộc điều tra công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ do bị nghi vi phạm quyền chính đáng và lợi ích khách hàng Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Hãng chuyển phát nhanh FedEx. Ảnh minh họa: Getty Images

Theo Tân Hoa xã, công ty FedEx đã không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh tới đúng các địa chỉ tại Trung Quốc. Điều này, theo giới chức Trung Quốc, đã hủy hoại nghiêm trọng quyền và lợi ích chính đáng khách hàng và vi phạm luật pháp cũng như quy định trong ngành chuyển phát nhanh tại nước này.

Thông báo này được đưa ra sau khi Trung Quốc thông báo lập danh sách các công ty và cá nhân nước ngoài mà Bắc Kinh cho là "không đáng tin cậy".

Thời gian qua, FedEx vướng vào rắc rối khi một số bưu kiện của tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei (Trung Quốc) thay vì được chuyển phát đến các địa chỉ ở châu Á lại bị gửi tới Mỹ. Huawei đã tuyên bố "xem xét lại" quan hệ làm ăn với FedEx sau vụ việc.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt liên quan đến Huawei. Ngày 15/5, Mỹ đưa Huawei và 68 thực thể khác vào một "danh sách đen" xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Washington tạm hoãn thực thi lệnh cấm trên cho đến giữa tháng 8 tới, động thái được cho là nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên thế giới.

Thanh Hương (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản