Trung Quốc điều chỉnh số ca tử vong liên quan COVID-19 do thống kê trùng lặp

Ngày 14/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã thông báo điều chỉnh số ca tử vong liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) ở nước này, xuống còn 1.380 người.

Chú thích ảnh
 Các nhân viên y tế giúp đỡ bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 12/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức y tế Trung Quốc, một số trường hợp tử vong đã được tính hai lần hoặc thậm chí nhiều hơn trong các cập nhật thống kê hằng ngày. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã loại bỏ 108 trường hợp tử vong, sau khi phát hiện ra "số liệu thống kê trùng lặp" ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Ủy ban trên cũng đã loại bỏ 1.043 trường hợp trong tổng số ca thông báo nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCoV) tại Hồ Bắc sau khi "đã tiến hành xác minh".

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số người tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) là 1.380 người, bao gồm cả 116 trường hợp tử vong mới ở Hồ Bắc và 5 người trường hợp ghi nhận tại các tỉnh thành khác của Trung Quốc Đại lục trong ngày 14/2. Tổng số trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới hiện đã tăng lên 63.851 người.

Số người nhiễm bệnh đã gia tăng trong ngày 13/2, sau khi nhà chức trách ở Hồ Bắc bắt đầu thống kê cả những trường hợp được chẩn đoán thông qua hình ảnh phổi, bên cạnh số ca tiến hành xét các nghiệm trong phòng thí nghiệm. Việc điều chỉnh thống kê trên đã bổ sung gần 15.000 bệnh nhân vào số các ca nhiễm mới tại Hồ Bắc trong một ngày. Trong ngày 14/2, tỉnh Hồ Bắc đã ghi nhận có hơn 4.800 trường hợp nhiễm mới.

Thanh Phương (TTXVN)
Trường hợp đầu tiên nghi nhiễm COVID-19 ở Indonesia
Trường hợp đầu tiên nghi nhiễm COVID-19 ở Indonesia

Ngày 14/2, người đứng đầu cơ quan y tế địa phương Tanimbar ở Maluku, Indonesia, bà Edwin Tomaso cho biết một nam sinh viên 19 tuổi tại làng Sifnana, Tanimbar, Maluku đã được cách ly do có nhiều biểu hiện nghi là bị lây nhiễm virus Corona.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN