Trung Quốc đề xuất 4 điểm về trao đổi quân sự với NATO

Ngày 4/6, Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc cho biết Trung Quốc muốn thấy vai trò tích cực của NATO đối với hòa bình, ổn định của thế giới và khu vực.

Trưởng đoàn Trung Quốc, Đô đốc Tôn Kiến Quốc phát biểu tại Đối thoại Shangri - La 2015. Ảnh: Xinhua/TTXVN

Trong cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO Petr Pavel bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore, ông Tôn Kiến Quốc cho rằng Trung Quốc và quân đội Trung Quốc coi trọng những quan hệ với NATO. Ông Tôn Kiến Quốc cũng đã đưa ra đề xuất 4 điểm đối với những trao đổi quân sự trong tương lai giữa Trung Quốc và NATO. Ông đề nghị duy trì đối thoại chính sách, tăng cường giao lưu nhân sự, thúc đẩy hợp tác đa phương cũng như tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh phi truyền thống, như phối hợp trong phái bộ hộ tống chống cướp biển và chống khủng bố ở Afghanistan.

Về phần mình, ông Pavel cho biết NATO sẵn sàng tiến hành các hoạt động liên lạc và đối thoại với Trung Quốc, đồng thời đánh giá cao những hỗ trợ của Trung Quốc cho Afghanistan. Ông khẳng định NATO có thái độ tích cực đối với những đề xuất của Trung Quốc.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản