Trung Quốc bắt thêm một tướng PLA trong vụ Từ Tài Hậu

Báo "Bưu điện Hoa Nam buổi Sáng" (Hong Kong) bản tiếng Anh số ra ngày 18/7 đưa tin Trung tướng Dương Kim Sơn, Phó Tư lệnh Đại Quân khu Thành Đô, một trong 7 Đại Quân khu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã bị bắt trong một vụ án chống tham nhũng. 


Theo báo trên, một số nguồn tin nói rằng Trung tướng Dương Kim Sơn bị bắt giữ với các cáo buộc tham nhũng. Như vậy, Tướng Dương Kim Sơn là sĩ quan cấp cao tiếp theo “ngã ngựa” trong một nỗ lực lớn của ban lãnh đạo Trung Quốc nhằm “rửa sạch” hình ảnh của lực lượng vũ trang lớn nhất trên thế giới. 


Bốn nguồn tin nói rằng các nhà điều tra đã áp giải ông Dương Kim Sơn tới Bắc Kinh từ tuần trước. Động thái này là một phần của một cuộc điều tra chống tham nhũng. Các thành viên gia đình và thư ký của Tướng Dương Kim Sơn cũng đã bị bắt giữ. 


Theo các nguồn tin, trong đó có một số người có các mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, nói rằng cuộc điều tra Tướng Dương Kim Sơn, 59 tuổi, và các quan chức quân đội cấp cao khác, là một phần của cuộc điều tra mở rộng nhằm vào nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, Thượng tướng Từ Tài Hậu.


T.N

Trung Quốc: Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh An Huy bị điều tra
Trung Quốc: Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh An Huy bị điều tra

Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh An Huy, Hàn Tiên Thông , đang bị điều tra vì vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN