Trung Quốc bắt thêm một tướng PLA trong vụ Từ Tài Hậu

Báo "Bưu điện Hoa Nam buổi Sáng" (Hong Kong) bản tiếng Anh số ra ngày 18/7 đưa tin Trung tướng Dương Kim Sơn, Phó Tư lệnh Đại Quân khu Thành Đô, một trong 7 Đại Quân khu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã bị bắt trong một vụ án chống tham nhũng. 


Theo báo trên, một số nguồn tin nói rằng Trung tướng Dương Kim Sơn bị bắt giữ với các cáo buộc tham nhũng. Như vậy, Tướng Dương Kim Sơn là sĩ quan cấp cao tiếp theo “ngã ngựa” trong một nỗ lực lớn của ban lãnh đạo Trung Quốc nhằm “rửa sạch” hình ảnh của lực lượng vũ trang lớn nhất trên thế giới. 


Bốn nguồn tin nói rằng các nhà điều tra đã áp giải ông Dương Kim Sơn tới Bắc Kinh từ tuần trước. Động thái này là một phần của một cuộc điều tra chống tham nhũng. Các thành viên gia đình và thư ký của Tướng Dương Kim Sơn cũng đã bị bắt giữ. 


Theo các nguồn tin, trong đó có một số người có các mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, nói rằng cuộc điều tra Tướng Dương Kim Sơn, 59 tuổi, và các quan chức quân đội cấp cao khác, là một phần của cuộc điều tra mở rộng nhằm vào nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, Thượng tướng Từ Tài Hậu.


T.N

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản