Trưng bày trực tuyến kiệt tác hội họa bị đánh cắp cách đây hơn 20 năm

Một bức tranh của họa sĩ người Áo Gustav Klimt bị đánh cắp cách đây hơn 2 thập kỷ đã được trưng bày theo hình thức trực tuyến tại một phòng tranh ở Italy ngày 28/11.

Theo truyền thông địa phương, bức tranh mang tên "Portrait of a Lady" (tạm dịch: Chân dung một quý cô) của họa sĩ theo trường phái tượng trưng Gustav Klimt được trưng bày tại phòng triển lãm nghệ thuật Ricci Oddi ở thành phố Piacenza, miền Bắc Italy, thông qua truyền hình trực tiếp vì các hoạt động nghệ thuật tại đất nước "hình chiếc ủng" này vẫn đang phải đóng cửa với công chúng vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Trong một tuyên bố, Giám đốc phòng tranh Ricci Oddi, ông Massimo Ferrari cho biết việc trưng bày một lần nữa tác phẩm nghệ thuật này cho người xem trước hết là "món quà dành cho thành phố Piacenza", nơi vừa trải qua thử thách đại dịch vốn đã tác động nặng nề đến đất nước Italy và toàn thế giới.

Bức tranh "Portrait of a Lady" là một bức tranh sơn dầu trên vải được họa sĩ Gustav Klimt vẽ trong những năm 1916-1917. Tác phẩm nghệ thuật này đã bị đánh cắp khỏi phòng tranh Ricci Oddi vào tháng 2/1997 và tình cờ được tìm thấy trong sân của phòng trưng bày này vào tháng 12/2019.

Trước đó, các hãng truyền thông đưa tin một người làm vườn đã phát hiện ra bức tranh "Portrait of a Lady" khi dọn cây thường xuân ra khỏi bức tường bên ngoài phòng trưng bày nghệ thuật Ricci Oddi. Bức tranh được bọc trong túi nilong màu đen và dường như không bị hư hại gì. Theo cảnh sát Italy, kiệt tác hội họa này trị giá 60 triệu euro và đã “bốc hơi” khi chưa kịp ra mắt trước công chúng.

Trần Quyên (TTXVN)
Kỷ lục Guiness về bức tranh cà phê lớn nhất thế giới
Kỷ lục Guiness về bức tranh cà phê lớn nhất thế giới

Một nữ nghệ sĩ người Saudi Arabia đã tạo ra bức tranh cà phê lớn nhất thế giới, đồng thời trở thành người phụ nữ đầu tiên của nước này giành được danh hiệu cá nhân Kỷ lục Guinness thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN