Triều Tiên sẽ 'không bao giờ ngừng' thử hạt nhân

Giám đốc Viện Nhân quyền thuộc Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên, ông Sok Chol Won cho biết, các vụ thử hạt nhân của nước này sẽ "không bao giờ chấm dứt" cho tới khi Mỹ ngừng "những hành động gây hấn".

Cuộc tập trận bắn đạn thật chống máy bay của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ở khu vực phía tây biên giới liên Triều. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn của hãng CNN ngày 26/4, ông Sok Chol Won không xác nhận khi nào Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 song cho rằng vụ thử này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Ông nhấn mạnh: "Vụ thử hạt nhân là một phần quan trọng trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm tăng cường sức mạnh hạt nhân. Chừng nào Mỹ còn tiếp tục các hành động gây hấn thù địch thì chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa".

Tuyên bố trên được ông Sok Chol Won đưa ra trong bối cảnh các thành viên hàng đầu trong nội các Mỹ nhấn mạnh vào các biện pháp trừng phạt kinh tế và sức ép ngoại giao nhằm buộc
Triều Tiên quay trở lại đối thoại.

TTXVN/Tin Tức
Triều Tiên không sợ hãi và cũng không né tránh chiến tranh
Triều Tiên không sợ hãi và cũng không né tránh chiến tranh

Triều Tiên không sợ chiến tranh với Mỹ và chắc chắn Triều Tiên sẽ “giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh nguy hiểm chống lại đế quốc Mỹ".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN