Triều Tiên sẵn sàng đáp trả đòn tấn công hạt nhân của Mỹ

Ngày 15/4, nhân vật quyền lực thứ hai của Triều Tiên tuyên bố nước này sẵn sàng đáp trả bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào của Mỹ bằng một cuộc tấn công tương tự.

Triều Tiên phô diễn sức mạnh tên lửa trong cuộc diễu binh sáng 15/4 nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên Truyền hình Trung ương Triều tiên tại buổi lễ trước khi cuộc diễu binh quy mô lớn bắt đầu, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-Hae nêu rõ: "Chúng ta sẵn sàng đáp trả một cuộc chiến tranh tổng lực bằng một cuộc chiến tranh tổng lực, và chúng ta sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân theo cách của riêng chúng ta để đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân".

Trước đó có tin sáng cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một vật thể, tuy nhiên thông tin này sau đó được xác định là không chính xác.


Cũng trong sáng 15/4, Triều Tiên đã tổ chức cuộc diễu binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì buổi diễu binh tại quảng trường được đặt theo tên của cố Chủ tịch Kim Nhật Thàn. Đài Truyền quốc gia Triều Tiên khẳng định "các phương tiện quốc phòng và tấn công mạnh và tối tân nhất của nước này đã chấm dứt uy thế quân sự của các đế quốc".
TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản