Triều Tiên mở tour du lịch thủ đô bằng trực thăng

Theo thông tin được cung cấp từ các đại lý du lịch tại Triều Tiên, nước này sẽ mở dịch vụ tham quan thủ đô Bình Nhưỡng bằng máy bay trực thăng, bắt đầu từ tháng 11/2015.


Khách sạn cao 105 tầng Ryugyong.


Tuy chính phủ Triều Tiên không công bố số lượng du khách đến tham quan nhưng các công ty du lịch ước tính trung bình mỗi năm nước này tiếp đón khoảng 6.000 khách nước ngoài, phần lớn trong số đó là người Trung Quốc.


“Chúng tôi sẽ bay quanh khách sạn nổi tiếng Ryugyong cao 105 tầng, rồi lượn tầm thấp dọc sông Taedong và sau cùng là ngắm nhìn một chút sân vận động May Day lớn nhất Triều Tiên”, đại điện công ty du lịch Young Pioneer có trụ sở ở Trung Quốc ông Rowan Beard cho biết. Các chuyến bay này sẽ được hãng hàng không chính phủ Air Koryo tài trợ. Chiếc máy bay được đưa vào sử dụng làm phương tiện vận chuyển khách du lịch là trực thăng quân sự Mi-17 của Nga. Chi phí cho mỗi lần bay kéo dài 30 đến 40 phút sẽ tốn khoảng 180 euro (tương đương 4,3 triệu VND).


Trước đây, trực thăng Mi-17 chỉ được sử dụng trong quân đội Triều Tiên, song hiện giờ nó cũng được triển khai để đưa hành khách từ Bình Nhưỡng tới các vùng lân cận.


Simon Cockerell – nhân viên đại lý du lịch Koryo cho biết du khách khi ngồi trên trực thăng có thể được phép chụp ảnh thành phố. Hiện đại lý này đang thúc tiến việc xin giấy phép để thực hiện dự án này lâu dài.


Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thực hiện các dự án để thu hút du khách nước ngoài tới quốc gia này. Theo một số hình ảnh vệ tinh, ông Kim Jong-un đã cho xây dựng các đường băng nhỏ quanh địa điểm du lịch nổi tiếng và dinh thự để máy bay trực thăng có thể hạ cánh, đưa du khách đến tham quan.

 

Hồng Hạnh (theo Reuters)
Ông Kim Jong Un thị sát du thuyền hiện đại nhất Triều Tiên
Ông Kim Jong Un thị sát du thuyền hiện đại nhất Triều Tiên

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa công bố loạt ảnh nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đi thị sát du thuyền Mujigae (Cầu vồng) – được coi là du thuyền hiện đại bậc nhất do Triều Tiên tự đóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN