Triều Tiên chỉ trích Mỹ hủy hoại tiến trình hòa giải trong quan hệ liên Triều

Triều Tiên ngày 15/1 đã chỉ trích Mỹ hủy hoại nỗ lực làm tan băng trong quan hệ giữa nước này và Hàn Quốc sau khi Washington cam kết sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt và sức ép tối đa cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Quan hệ Mỹ - Triều Tiên tiếp tục căng thẳng. Ảnh: Yonhap

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đưa tin Mỹ chuẩn bị triển khai những vũ khí chiến lược quanh Bán đảo Triều Tiên bất chấp một thông báo mà Mỹ và Hàn Quốc đưa ra rằng sẽ lùi thời gian tiến hành các cuộc tập trận chung cho tới cho đến khi kết thúc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang dự kiến diễn ra từ ngày 9 - 25/2 tới.

Theo báo trên, việc Mỹ nhắc lại cam kết không nới lỏng trừng phạt và sức ép tối đa cho đến khi Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, là “đang dội gáo nước lạnh” vào không khí hòa giải tại Bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, báo Rodong Sinmun cũng cảnh báo lãnh đạo Triều Tiên có nhiều lựa chọn có thể được thực thi vào thời điểm thích hợp nhằm chống lại một cuộc tấn công phủ đầu tiềm tàng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
        
Quan hệ Triều Tiên - Hàn Quốc có dấu hiệu ấm lên sau khi ngày 9/1 vừa qua, hai bên đã tiến hành cuộc đàm phán cấp cao lần đầu tiên sau 2 năm gián đoạn. Kết thúc đàm phán, phía Triều Tiên nhất trí cử một đoàn thể thao tham gia Olympic Pyeongchang 2018 tại Hàn Quốc và tiến hành các cuộc đàm phán quân sự với Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng ở biên giới liên Triều.

TTXVN/Báo Tin tức
Đàm phán liên Triều thảo luận chi tiết kế hoạch Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông
Đàm phán liên Triều thảo luận chi tiết kế hoạch Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông

Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 15/1 đã bắt đầu đàm phán cấp chuyên viên để thảo luận kế hoạch của Triều Tiên cử đoàn biểu diễn nghệ thuật tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang diễn ra vào tháng tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN